Bộ Anime Solo Leveling đánh giá vị trí số 1 trên Netflix

Bộ anime Solo Leveling đã bất ngờ vượt qua những tác phẩm bom tấn Hàn như “Chàng quỷ của tôi” hay “Chào mừng đến Samdal-ri” để đứng đầu bảng xếp hạng Netflix tại Việt Nam, vậy điều gì đã khiến series này trở nên hấp dẫn? Cùng Tin Tức Anime tìm hiểu chi tiết vì sao Bộ Anime Solo Leveling đánh giá vị trí số 1 trên Netflix đến thế nhé.

Vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024, nhiều dự án phim Hàn như “Chàng quỷ của tôi” hay “Chào mừng đến Samdal-ri” liên tục thống trị bảng xếp hạng của Netflix Việt Nam.

Hành trình đầy thách thức của U Linh Giới, một bộ truyện tranh được chuyển thể từ manga của Netflix, đã kết thúc một cách thảm hại.

Tác phẩm của một tác giả Việt Nam đã giành giải thưởng truyện tranh quốc tế tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, bộ anime vừa ra mắt từ đầu tháng 1 đã bất ngờ vượt qua những ông lớn trước đó và đứng đầu bảng xếp hạng lượt xem trên Netflix tại Việt Nam, trong danh mục phim dài tập.

Cái tên “Solo Leveling” đã khiến nhiều khán giả tò mò, vậy tại sao cái tên này lại trở nên nổi tiếng đến vậy?

Điều đáng mừng cho Hàn Quốc là “Solo Leveling” thực sự là một bộ tiểu thuyết Hàn được sáng tác bởi Chugong và minh họa bởi Jang Sung Rak.

Từ khi được phát hành dưới dạng webcomic, “Solo Leveling” đã gây được sự chú ý lớn khi tổng lượt xem trên trang web của nó vượt qua con số 14 tỉ.

“Solo Leveling” từng gây tranh cãi ở Nhật Bản khi tác giả bị chỉ trích là một người theo chủ nghĩa dân tộc Nhật Bản.

Tiểu thuyết gốc đã đề cập đến mâu thuẫn trên bán đảo Jeju và mô tả Chính phủ Nhật trong tiểu thuyết như một thế lực tà ác muốn hại nhân vật Hàn Quốc.

Mặc dù các chi tiết như vậy trong anime và phiên bản truyện tranh được phát hành tại Nhật đã được sửa đổi bằng cách đặt lại bối cảnh câu chuyện tại Nhật Bản và biến các nhân vật thành người Nhật.

Bất kể tranh cãi, “Solo Leveling” vẫn rất phổ biến ở Nhật Bản với hơn 1,5 triệu bản được bán ra.

Theo Crunchyroll, các cuộc khảo sát tại Nhật trong năm 2022 và 2023 cho thấy “Solo Leveling” luôn nằm trong top 10 bộ truyện tranh mà độc giả muốn chuyển thể thành anime nhất.

Vào năm 2023, “Solo Leveling” đã được A-1 Pictures, một công ty sản xuất anime hàng đầu của Nhật Bản, tiếp quản và bắt đầu quá trình chuyển thể.

A-1 Pictures là công ty đứng sau nhiều anime nổi tiếng như “Fairy Tales” và “Sword Art Online”.

Mặc dù được đánh giá là không có nội dung mới, “Solo Leveling” vẫn thu hút đông đảo khán giả, đặc biệt là những người yêu thích anime.

Nội dung của “Solo Leveling” tập trung vào nhân vật chính Sung Jin Woo, trong một thế giới giả tưởng nơi mà con người là những thợ săn, sử dụng năng lực và phép thuật để bảo vệ loài người khỏi những con quái vật độc ác.

Nhân vật chính được miêu tả là thợ săn yếu nhất trong số họ.

Trong một sự kiện không ngờ, một thế lực bí ẩn được gọi là Hệ Thống đã chọn Jin Woo để trở thành “người chơi” và chiến đấu chống lại mọi kẻ thù mà Hệ Thống đưa ra.

Đổi lại, sức mạnh của anh sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn và tiến bộ như trong một trò chơi điện tử.

Ngoài ra, “Solo Leveling” cũng được Netflix công bố sẽ chuyển thể thành phim trước khi phiên bản hoạt hình ra mắt.

Chưa kể đến chất lượng nội dung, sự chú ý đối với bộ truyện tranh này từ Hàn Quốc là rất lớn

Tin Tức Anime & Manga